Những lưu ý khi sử dụng pin sạc sự phòng Bagi Bình luận

Với những người trẻ thì sạc pin dự phòng như một vật bất ly thân cùng với điện thoại thông minh ở mọi lúc mọi nơi. Để có thể cung cấp năng lượng đảm bảo thiết bị của bạn có thể hoạt động liên tục thì việc sử dụng pin sạc dự phòng là điều cần thiết. Hiện nay trên thị trường phụ kiện điện thoại, Bagi đã trở thành thương hiệu được nhiều người sử dụng công nghệ biết đến.Và để giúp người dùng hiểu hơn về sạc pin dự phòng và cách sử dụng đảm bảo an toàn, hãy cùng Zdeal.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Lưu ý đầu tiên khi sử dụng pin sạc dự phòng là tuân thủ các quy định khuyến cáo về dòng nạp, điện áp, dụng lượng, thời gian nạp… Với mỗi pin sạc dự phòng được trang bị đầu ra riêng, phù hợp với từng loại máy.

Lưu ý khi sử dụng pin sạc sự phòng Bagi

Có thể lấy ví dụ: Các loại pin dự phòng có Input 5V – 2A thì bạn nên dùng sạc chuẩn 5V – 2A hoặc mua riêng một củ sạc 5V- 2A sạc cho pin dự phòng đảm bảo tốc độ nhanh chóng và kéo dài tuổi thọ. Nhiều tường hợp lại sử dụng củ sạc 5V – 1A để sạc thì điều này hoàn toàn sai, có thể sạc dòng điện vẫn vào nhưng tốc độ chậm và không đảm bảo cho pin. Người sử dụng nên tránh sai lầm này.  Cần phải dùng đúng loại đầu cắm sạc thiết bị và đúng tính năng mà pin hỗ trợ.

2. Tránh tình trạng cắm sạc trong thời gian dài, qua đêm hoặc nguyên ngày,  vì nếu bạn làm như vậy sẽ làm cho pin nóng hoặc có thể nổ gây ra hậu quả khó lường.

3. Cần theo dõi tình trạng pin thường xuyên. không nên để hết pin trong thời gian dài sẽ làm giảm tuổi thọ pin, đồng thời khi sạc cần để pin sạc đầy hãy sử dụng, không nên vừa nạp vừa xả pin cùng lúc.

Hướng dẫn bảo quản pin sạc dự phòng đúng cách:

– Không nên để pin gần những nơi có nhiệt độ cao, từ trường mạnh, hoặc môi trường quá ẩm thấp

– Không nên cho pin tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời khi đang dùng vì nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng đến chất lượng, tính năng, hoặc nặng hơn nữa có thể còn bị nổ pin.

– Không vệ sinh pin sạc bằng những chất có tính kích thích, các chất tẩy rửa. Nếu để pin rơi vào nước cần lau khô ngay, nhất là bản mạch đi tử và điểm tiếp xúc điện.

– Bạn không nên sử dụng các loại sạc pin không rõ nguồn gốc xuất xứ, vì có thể ảnh hưởng đến dung lượng pin, gây lỗi và giảm tuổi thọ. Cần sử dụng những loại pin dự phòng có nguồn gốc và đầy đủ thông tin, chế độ bảo hành uy tín chất lượng.

Cần bảo quản pin sạc dự phòng đúng cách

Cách kéo dài tuổi thọ pin dự phòng:

– Lần đầu tiên khi dùng bạn nên dùng hết dung lượng có trong pin. Sau đó sạc liên tục trong khoảng 6-8 tiếng. Tuy nhiên tuỳ vào dung lượng mỗi loại pin dự phòng để điều chỉnh thời gian sạc sao cho hợp lý nhất.

– Lần thứ hai dùng cạn kiệt pin khi sạc đầy lần đầu, và chỉ sạc khi báo hết pin, cũng sạc trong khoảng từ 6-8 tiếng như lần đầu.

– Lần thứ 3 bạn sạc đến khi pin đầy thì rút.

– Các lần sau khi pin báo cần sạc thì bắt đầu sạc pin. Không nên để pin hết sạch rồi mới sạc hoặc pin còn đầy cũng sạc.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng pin sạc dự phòng Bagi hi vọng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích. Zdeal.vn là nơi cung cấp những phụ kiện điện thoại và đồ công nghệ chính hãng, an toàn chất lượng yên tâm khi sử dụng.

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay